Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn của Trường TH&THCS Hướng Việt, ngày 21/2/2019, Tổ 1 - 2 tổ chức thực hiện chuyên đề môn Tiếng Việt 1 - CGD và đổi mới sinh hoạt chuyên môn với mục đích đánh giá hiệu quả của việc thực hiện giảng dạy môn Tiếng Việt 1- CGD, đồng thời tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh lớp 1.

       Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phụng – Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn cùng toàn thể giáo viên trong trường.

       Mở đầu buổi sinh hoạt các đồng chí giáo viên trong nhà trường đã tham gia dự giờ tiết Tiếng Việt 1-CGD, bài vần /iêng/, /iêc/  tại lớp 1A do cô giáo Trần Thị Hồng Minh thực hiện.

       Bắt đầu bài học giáo viên đã dẫn dắt rất nhẹ nhàng tạo sự hứng thú thoải mái và nghiêm túc cho học sinh. Bài học được cô giáo thực hiện một cách nhẹ nhàng hiệu quả với ba việc đó là việc 0, việc 1 và việc 2.

         Việc 0, giáo viên đã ôn lại kiến thức, kĩ năng đã học cho học sinh.

       Việc 1 giáo viên đã giúp học sinh nắm và phân tích tìm tiếng, thay thanh cho tiếng có vần iêng/ iêc. Học sinh đã thực hiện tương đối hiệu quả một số em thực hiện nhanh và tốt.

       Việc 2 với sự dẫn dắt khéo léo, giáo viên đã hướng dẫn cho học sinh tự tổ chức thực hiện sinh hoạt văn nghệ nhằm giúp các em hứng thú hơn trong học tập. 

         Việc 2 được Cô và trò phối hợp một cách ăn ý, hiệu quả.

                                                           

       Sinh hoạt văn nghệ giữa các Việc

 Sau tiết dự giờ, toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham dự phần đổi mới SHCM Tổ 1, 2. Đồng chí tổ trưởng Lê Quang Vĩnh đã tổ chức cho tất cả các thành viên trong tổ thảo luận, góp ý, chia sẻ tiết dạy theo tinh thần đổi mới. Tập trung phân tích các hoạt động học của học sinh và tìm ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp ở từng đối tượng các lớp học để giảng dạy môn TV1-CGD đạt kết quả cao.

       Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến về tiết dạy, đưa ra các khó khăn của học sinh và cùng đề ra các giải pháp để nhằm giúp nâng cao chất lượng cho nhóm đối tượng này của các thành viên tổ 3, 4, 5.

       Kết thúc buổi chuyên đề và đổi mới SHCM, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phụng - Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn của nhà trường đã góp ý tiết dạy, chia sẻ phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp thực hiện trong tiết dạy. Đồng chí đã giải đáp thêm những thắc mắc và đặc biệt là động viên những giáo viên có đối tượng học sinh khó khăn, dành nhiều thời gian hướng dẫn cho học sinh.

       Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, từ các ý kiến chia sẻ đó các đồng chí giáo viên đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào dạy học có hiệu quả. Đặc biệt là chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

                                                                                                         

                                                                                                      Quang Vĩnh