GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Quảng Trị

Email:  qti-huonghoa-th-thcshuongviet@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0973003456

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG T’H&THCS HƯỚNG VIỆT

 

Trường TH&THCS Hướng Việt tiền thân là Trường PTCS Hướng Lập được thành lập theo Quyết định số 03/2006/QĐ–UBND, ngày 14 tháng 02 năm 2006 của UBND huyện Hướng Hóa. Hiện nay Nhà trường đang đóng chân tại thôn Chai, xã Hướng Việt, cách trung tâm huyện Hướng Hoá 50 km. Nhà trường có một điểm lẽ duy nhất đặt tại thôn Trăng – Tà Puồng. Cách trung tâm xã Hướng Việt 10 km.

Là một trường đóng quân trên địa bàn vùng biên giới và thuộc xã đặc biệt khó khăn nên nhà trường cũng gặp rất nhiều hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, từ CSVC còn thiếu thốn đến trình độ dân trí, đời sống kinh tế của người dân còn thấp,Trong khó khăn đó, được sự quan tâm của các cấp, cùng với sự nỗ lực của tập thể hội đồng sư phạm, nhà trường đã từng bước khắc phục những khó khăn đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Về cơ sở vật chất trường học, hiện nay nhà trường  có Hệ thống nhà học gồm có 08 phòng, cơ bản có đầy đủ trang thiết bị tối thiểu bên trong. Có 06 phòng chức năng, đủ điều kiện làm việc cho bộ phận hành chính. Có khu nhà vệ sinh riêng cho thầy và trò, hệ thống điện chiếu sáng, thông tin liên lạc, có nước sạch phục vụ sinh hoạt đầy đủ.

Trong năm học 2018- 2019nhà trường có 14 lớp với 287 học sinh (cấp Tiểu học có 08 lớp với 164 học sinh; cấp THCS có 05 lớp với 123 học sinh). Đội ngũ cán bộ, viên chức có 28 người, trong đó cán bộ quản lí 03 người, giáo viên giảng dạy 21 người, nhân viên 04 người. 100% cán bộ, viên chức có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn có 23 người đạt tỷ lệ 82%.01 CBQL đang theo học Thạc sỹ QLGD. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, đội ngũ giáo viên tham gia hội thi GVDG cấp huyện, cấp tỉnh đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong công tác thi đua - khen thưởng, nhà trường có nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu CSTĐCS, CSTĐ cấp tỉnh. Đặc biệt, trong hai năm liên tiếp vừa qua, nhà trường đều có học sinh đạt giải  trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện. Đạt huy chương vàng và bạc các hội thi thể dục thể thao cấp huyện, cấp tỉnh. tỷ lệ HS lớp 9 đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 100%; Chất lượng giáo dục đại trà từ trung bình trở lên đạttrên 96%.

Qua quá trình hình thành và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh, Trường T’H&THCS Hướng Việt đã được UBND huyện Hướng Hóa tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến từ năm 2013 đến 2017.

Để thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, Trường T’H&THCS Hướng Việt đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL và giáo viên bằng việc triển khai tích cực ứng dụng CNTT đáp ứng thực hiện chủ đề của năm học, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học, các hoạt động NGLL, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 10 đảng viên, liên tục đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức, hoạt động khác: Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, ĐTNCS Hồ Chí Minh, Ban đại diện CMHS…đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

 

Ban giám hiệu Trường TH&THCS Hướng Việt