Được sự hỗ trợ của Chương trình phát triển vùng Hướng Hóa, sự chỉ đạo cho phép của Ban giám hiệu Trường TH&THCS Hướng Việt và Trường Mầm non Hướng Việt, tối ngày 25 tháng 2 năm 2019 tại điểm trường Trăng-Tà Puồng đã tổ chức đêm truyền thông phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học cho học sinh và phụ huynh tại thôn.

       Đến với buổi truyền thông Điểm trường Trăng-Tà Puồng Trường TH&THCS Hướng Việt học sinh tham gia đầy đủ 100% và các bạn học sinh tham gia hai tiết mục:

       Thứ nhất là tiết mục văn nghệ: “Thương lắm thầy cô ơi” với phần biểu diễn do tốp ca nam nữ trình bày, tiết mục nhằm ca ngợi công lao của thầy cô đã dạy dỗ giúp các em nên người.

Các bạn học sinh với tiết mục tốp ca: "Thương lắm thầy cô ơi"

       Tiếp theo là tiểu phẩm: “Vì một gia đình hạnh phúc” các bạn đã thể hiện được cuộc sống của một ông bố suốt ngày rượu chè đánh đập vợ con, trọng nam khinh nữ nhưng sau những thành tích đạt được của đứa con ông bố dần dần nhận ra cuộc sống hạnh phúc không nhất thiết phải sinh được con trai mà chỉ cần con cái ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ được bạn bè thầy cô yêu mến. Kết thúc tiểu phẩm với thông điệp: “Vì một môi trường không bạo lực, hãy chung tay bảo vệ quyền trẻ em”. Qua tiểu phẩm đã giúp các em nhận thức được thế nào là bạo lực gia đình và quyền của trẻ em.

       Sau phần tiểu phẩm các em được xem các clip về bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và trả lời các câu hỏi để nhận các phần quà hấp dẫn của ban tổ chức.

       Kết thúc buổi truyền thông là niềm vui và hạnh phúc của các em học sinh khi được tham gia một hoạt động có ý nghĩa. Qua hoạt động này các em đã được nâng cao nhận thức của mình về bạo lực trẻ em trong nhà trường và gia đình, xâm hại trẻ em và cách phòng tránh, các quyền và nghĩa vụ của người bị xâm hại, các chính sách về phòng chống bạo lực trẻ em của nhà nước ta. Bên cạnh đó các em được phát triển ngôn ngữ và nâng cao kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử, kĩ năng xử lí tình huống, ...

                                                                                 (Quang Vĩnh)