Thực hiện theo kế hoạch của chuyên môn nhà trường, vào ngày 24/1/2019, Tổ 1-2-3 đã tổ chức tiết chuyên đề cấp trường môn Tiếng Việt 1-CGD nhằm đánh giá lại kết quả học tập của học sinh lớp 1 trong 5 tuần học đầu tiên và đưa ra các giải pháp tốt nhất giúp nâng cao chất lượng học sinh lớp 1 trong toàn trường.

          Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng- Phó hiệu trưởng chuyên môn cùng các thầy cô giáo trong bậc Tiểu học.

          Mở đầu các thầy cô giáo được dự giờ tiết dạy Tiếng Việt 1-CGD tại lớp 1A do thầy giáo Lê Quang Vĩnh thực hiện.

          Vào tiết dạy, các thầy cô cảm thấy thoải mái với không khí lớp học vui tươi sôi nổi, các học sinh trong lớp thực hiện việc 0 một các thuần thục các em đã vẽ được mô hình tách tiếng thành 2 phần và đưa tiếng /da/ đã học vào mô hình.

        Bước sang việc 1 các em càng mạnh dạn và tự tin hơn đã phát hiện ra tiếng mới khi thay phụ âm đầu /d/ bằng /đ/ các em đã phân tích được tiếng mới và phát hiện ra âm /đ/ là phụ âm.

       Sang việc 2 các em cũng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình các em đã viết được chữ đ và đưa âm /đ/ vào mô hình một cách thuần thục, các em thay âm đầu và thanh thanh để có tiếng mới rất tốt.

         Bước sang phần vở tập viết các thầy cô giáo rất bất ngờ với việc viết của các em, rất nhiều em viết đúng mẫu chữ đồng thời viết đều nét và đẹp.

          Sau tiết dạy các thầy cô giáo tham gia chia sẻ tại văn phòng nhà trường.

         Tiếp theo, Thầy giáo Lê Quang Vĩnh hướng dẫn các giáo viên trong tổ chia sẻ và tìm những điểm mà học sinh chưa thực hiện tốt nêu ra nguyên nhân và tìm các giải pháp khắc phục kịp thời.

Thầy giáo Lê Quang Vĩnh tổ trưởng tổ 1-2-3 đang tổ chức sinh hoạt Tổ.

          Trong buổi sinh hoạt các thầy cô giáo đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng cho khối lớp 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà giáo viên tổ 1-2-3 đang tham gia chia sẻ

          Sau phần sinh hoạt của Tổ 1-2-3 là những chia sẻ cũng Tổ 4-5. Các thầy cô đã nhận xét, đánh giá cao sự cố gắng của các thầy cô lớp 1 đồng thời cũng đưa ra các biện pháp như dùng kí hiệu ổn định học sinh, dùng các lệnh linh hoạt đồng bộ để hướng dẫn học sinh.

          Sau cùng là sự chỉ đạo của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng-Phó hiệu trưởng phụ trách bậc học, cô đã hoan nghênh động viên các giáo viên giảng dạy lớp 1. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng học sinh lớp 1. Cô còn khẳng định rằng việc thành công của lớp 1 trong 5 tuần học vừa qua là nhờ thực hiện tốt công tác bán trú dân nuôi tại lớp 1.

         Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn là nụ cười rạng ngời của các giáo viên trong bậc học mong rằng sự cố gắng của Ban giám hiệu nhà  trường của các thầy cô giáo sẽ làm thay đổi chất lượng học sinh bậc tiểu học nói riêng và chất lượng giáo dục xã nhà nói riêng. 

                                                                                                                                                Quang Vĩnh