Thực hiện theo kế hoạch của chuyên môn bậc THCS về đăng kí và thực dạy thảo giảng 1 tiết/giáo viên để chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

Tổ khoa học tự nhiên đã tiến hành bốc thăm chọn lớp đối với các giáo viên trong tổ để các tiết được tiến hành đầy đủ trên các lớp từ lớp 6 đến lớp 9.

Tiếp đến các giáo viên trong tổ thực hiện các tiết dạy như đã đăng kí. Tham gia dự giờ, đánh giá tiết dạy có Đ/c Trịnh Đình Doanh phó hiệu trưởng, chuyên môn bậc THCS cùng các thành viên trong tổ.

Đầu tiên, đ/c Nguyễn Công Minh thực dạy tiết dạy của mình ở lớp 9A môn tin học. Bài 6: “BẢO VỆ THÔNG TIN MÁY TINH” (T1)

Qua bài dạy, giáo viên và học sinh cùng tìm hiểu vì sao cần bảo vệ thông tin máy tính và một số yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của thông tin máy tính.

Tiếp theo, đ/c Phan Văn Đông thực hiện tiết dạy với môn Toán lớp 8A Tiết 23 - Bài 2: “TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA PHÂN THỨC”.

Trong tiết dạy,  học sinh sôi nổi, tích cực trao đổi bài và xây dựng bài tốt, nghiêm túc trong học tập.

Tiếp đến, Đ/c Trần Văn Đức thực dạy tiết thao giảng ở lớp 7A với môn Thể dục bài “CHẠY NGẮN”. Với đặc thù của bộ môn, dù học ngoài trời và trái buổi nhưng học sinh tham gia đầy đủ và chú ý lắng nghe hướng dẫn của thầy giáo và thực hiện các động tác phù hợp, đúng kỹ thuật. Lồng ghép vào tiết dạy, giáo viên còn thực hiện các trò chơi tạo hứng thú cho học sinh.

Tiếp theo, đ/c Phan Thành Hưng, thực dạy tiết ở lớp 9A với môn Sinh học. Bài 21 : ĐỘT BIẾN GEN.

Mở đầu bài dạy, giáo viên cho học sinh xem một số hình ảnh về đột biến gen ở động vật và từ đó học sinh hiểu hơn về gen và sự đột biến.

Và cuối cùng, đ/c Nguyễn Đức Tuấn thực hiện tiết dạy của mình ở lớp 6A với môn Vật lí bài: “LỰC KẾ- PHÉP ĐO LỰC- TRỌNG LƯỢNG VÀ KHỐI LƯỢNG” trong tiết dạy, giáo viên sử dụng lực kế để cho học sinh dễ hiểu hơn và biết cách chia độ đo lực kế. Ngoài ra, học sinh làm bài tập nhóm bằng cách đo khối lượng quả nặng và làm các câu hỏi trong sách rất hiệu quả.

Với sự chuẩn bị bài chu đáo của giáo viên và sự tích cực học tập, xây dụng bài của học sinh. Các tiết thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của tổ KHTN thành công và hiệu quả cao./.

                                                                                          Công Minh