CHUYÊN ĐỀ: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN VẬT LÍ CẤP TRƯỜNG - DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP

Thực hiện theo kế hoạch của chuyên môn và kế hoạch năm học 2019 – 2020

 Vào lúc 14h, ngày 30/10/2019. Tổ khoa học tự nhiên  đã tiến hành tổ chức tiết dạy chuyên đề cấp trường môn Vật lí lớp 7A. Người đứng lớp trực tiếp giảng dạy là thầy giáo Nguyễn Đức Tuấn- giáo viên bộ môn Vật lí.

(Thầy giáo Nguyễn Đức Tuấn trao đổi bài cùng học sinh)

Đến tham dự tiết chuyên đề có thầy giáo Nguyễn Văn Tý - Hiệu trưởng; Thầy giáo Trịnh Đình Doanh - PHT-Chuyên môn THCS cùng toàn thể giáo viên trong hai tổ KHTN và KHXH .

(giáo viên tham gia dự giờ tiết dạy)

Tiết chuyên đề với nội dung :ỨNG DỤNG CỦA GƯƠNG CẦU. Mở đầu bài dạy, giáo viên cho học sinh quan sát các thí nghiệm liên quan đến bài học. Sau đó dẫn dắt học sinh tìm hiểu các nội dung của bài học và làm các câu hỏi trong sách giáo khoa; Qua bài dạy về ứng dụng của gương cầu trong đó nội dung chủ yếu là gương cầu lồi và gương cầu lõm, giáo viên còn tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và tích hợp giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Trong tiết dạy, giáo viên còn tổ chức hoạt động nhóm cho học sinh nêu một số ứng dụng của gương cầu lõm trong cuộc sống

( giáo viên đứng lớp quan sát học sinh làm bài tập nhóm)

Kết thúc tiết dạy, Thầy giáo Trịnh Đình Doanh- PHT – CM THCS chủ trì việc đánh giá tiết dạy và góp ý xây dựng nội dung chuyên đề. Nhận xét những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục trong tiết dạy

(Thầy giáo Trịnh Đình Doanh-PHT chủ trì nhận xét, đánh giá sau tiết dạy trên lớp)

Thầy giáo Nguyễn Văn Tý – Hiệu trưởng; Đánh giá tiết dạy và góp ý cho nội dung chuyên đề với vai trò là giáo viên. Vì vậy, giáo viên tham gia đánh giá và góp ý thấy gần gũi hơn. Thầy đã nêu ra những ưu điểm cần thực hiện và những hạn chế cần phải bổ sung cho những tiết sau tốt hơn.

(Thầy giáo Nguyễn Văn Tý - Hiệu trưởng tham gia góp ý cho tiết chuyên đề)

Cùng góp ý và xây dụng nội dung cho tiết chuyên đề có thầy giáo Phan Thành Hưng tổ trưởng tổ KHTN và thầy giáo Phan Văn Đông – tổ phó tổ KHTN

(Thầy giáo Phan Thành Hưng - Tổ trưởng tổ KHTN)

(Thầy giáo Phan Văn Đông - Tổ phó tổ KHTN)

Thầy giáo Nguyễn Đức Tuấn, giáo viên trực tiếp giảng dạy tiết chuyên đề xin tiếp thu các ý kiến và sẽ khắc phục những mặt chưa làm được để tiết sau dạy tốt hơn.

 

Cuối cùng, Thầy giáo Trịnh Đình Doanh - PHTCM tổng hợp lại những nội dung cần xây dựng trong tiết chuyên đề, bổ sung xây dựng chủ đề và đưa ra kết luận tiết chuyên đề thành công tốt đep./.

                                                                                        Công Minh