TRUYỀN THÔNG: "PHÒNG CHÔNG BẠO LỰC THÂN THỂ TRẺ EM TẠI GIA ĐÌNH VÀ TRƯỜNG HỌC" VÀ NGÀY HỘI "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN" CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS HƯỚNG VIỆT.

    Tháng Ba lại về - Tháng đong đầy nhiệt huyết - Tháng của bao trái tim khát khao cống hiến người ta có thể gọi tháng Ba bằng những cái tên khác nhau nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên Tháng Thanh Niên vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

   Đúng 7h00 ngày 26/3/2019, toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, ĐVTN và các em học sinh đã có mặt đông đủ trong sự hào hứng của một ngày vô cùng ý nghĩa: Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn do Liên đội Trường chủ đạo tổ chức. Sau niềm xúc động và hân hoan khi Quốc caĐội ca cất lên. Đồng chí Nguyễn Quang Sinh - TPT Đội đã tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu về tham dự ngày hội. Các hoạt động được diễn ra dưới sự chỉ đạo tổ chức của Đ/c Nguyễn Văn Tý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Phụng – CTCĐCS – PHT cấp TH; Đ/c Trịnh Đình Doanh – PHT  cấp THCS; Đ/c Hồ Văn Bằng - Bí thư chi đoàn; Cùng với sự tham gia nhiệt tình sôi nổi của các nhân viên, thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường , các ĐVTN cùng toàn thể các em học sinh – đội viên thân yêu.

 

Thầy giáo Nguyễn Quang Sinh – TPT Đội điều hành các hoạt động.

   Mở màn cho chương trình là màn biểu diễn văn nghệ của các đồng chí ĐVTN trong Chi đoàn trường và các em học sinh – đội viên. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” tự chuẩn bị và tập luyện nhưng cũng không kém phần đầu tư công phu, kĩ lưỡng.

 

 

 

 

   Trong niềm hứng khởi chào đón của toàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phụng đã khai mạc ngày hội, mở đầu cho một chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Phụng – PHT, CTCĐ lên khai mạc ngày hội.

       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Thay mặt cho các đ/c trong Chi đoàn Trường TH & THCS Hướng Việt, đ/c Đoàn Thị Mai Sang đã cùng ôn lại trang sử đầy thăng trầm những rất vẻ vang của Đoàn TNCS Cộng sản Hồ Chí Minh.

Cô giáo Đoàn Thị Mai Sang ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

   Trong bầu không khí ấm áp sôi nổi đầy khí thế trẻ và ngập tràn niềm vui, Đồng chí Nguyễn Văn Tý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có đôi lời tâm sự và ý kiến chỉ đạo tới các đồng chí đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ.

 

   Lồng ghép trong phần lễ của ngày hội, nhà trường cũng đã tổ chức buổi truyền thông: Phòng chống bạo lực cho các em học sinh. Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Nguyễn Văn Tý – Hiệu trưởng nhà trường, buổi truyền thông này thật sự bổ ích, mang đến cho các em những hiểu biết, kiến thức tiến bộ về việc nói không với bạo lực học đường.

 

   Với phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Các hoạt động thể thao nhanh chóng được diễn ra. Đây là những hoạt động thể dục thể thao tổ chức cho các em học sinh, những người đội viên, chủ nhân tương lai của đất nước. Các em tham gia vô cùng sôi nổi trong tất cả các môn thi đấu: Bóng đá, nhảy bao bố, ké co, đổ nước vào chai, đua cà kheo, … Kết quả mà ngày hội thu được không chỉ là sự tranh đua lành mạnh, lăn xả hết mình của các em trong trận đấu mà còn là những nụ cười, những niềm vui, niềm hân hoan thấy rõ trong ánh mắt của các em đội viên.

 

 

 

 

 

 

   Sau các hoạt động trò chơi là đến phần trao giải cho các đội, tập thể và cá nhân đạt giải.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tý trao các giải thưởng cho các tâp thể cá nhân đạt giải.

 

 

 

   Vậy là các hoạt động truyền thông “Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em tại gia đình và trường học”  và ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”  đã khép lại một ngày hội thành công với nhiều phần thưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong các trò chơi. Các hoạt động được diễn ra trong 01 ngày, tuy mệt nhưng ai ai đều vui, các Đội đều có giải thưởng./.                                                                                                                              (Mai Sang)