Nhằm tạo điều kiện cho CB-GV-NV trong toàn trường được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí sau một năm nỗ lực làm việc đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các công đoàn viên. Vào lúc 4h00 ngày 10.6.2019, Trường và Công đoàn Trường TH & THCS Hướng Việt đã khởi hành một chuyến du lịch tham quan về với các tỉnh miền Nam của đất nước. Chuyến đi này, với số lượng 24 đoàn viên, nhưng công tác tổ chức đã được thực hiện chu đáo, an toàn, mang lại niềm vui, những trải nghiệm, những ấn tượng tốt đẹp trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

        Đoàn thực hiện chuyến đi dựa trên tham khảo và hướng dẫn Tour du lịch của Công ty du lịch & xây dựng Thiên Hương (Đà Nẵng). Trong suốt hành trình 6 ngày 5 đêm, Đoàn đã được du lịch và tham quan học hỏi văn hóa cũng như ẩm thực tại các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh - Rạch Giá - Phú Quốc – Cà Mau – Cần Thơ. Hầu hết các địa danh nổi tiếng, có ý nghĩa lịch sử đều được đoàn ghé thăm và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử, vị trí địa lý: Làng chài cổ Hàm Ninh, suối Tranh, đền thờ Dinh Cậu, khu di tích nhà tù Phú Quốc, nghe đờn ca tài tử trên sông Hậu, khu du lịch Bãi Sao, những cánh rừng ngập mặn bất tận, cột mốc Mũi Cà Mau, … và rất nhiều các điểm tham quan du lịch nổi tiếng khác.

 

 

 

        Chuyến đi kết thúc và mỗi đoàn viên công đoàn về lại với ngôi nhà của mình vào lúc 23h00 ngày 16.6.2019. Thời gian du lịch không phải là dài song có ý nghĩa lớn đối với mỗi đoàn viên công đoàn; thông qua hành trình này, mỗi đoàn viên có dịp được gắn bó với nhau, học hỏi, mở mang tầm hiểu biết, cũng cố thêm lòng tin yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước mình. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Nhà trường, Công đoàn đối với đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên; nhằm động viên, khích lệ tinh thần các đoàn viên Công đoàn, tạo động lực thúc đẩy các đoàn viên tiếp tục hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới - năm học 2019- 2020.

 

                                                 (Mai Sang)