CHUYẾN THAM QUAN DÃ NGOẠI ĐẦY THÚ VỊ

 

Cứ mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3). Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của “một nửa thế giới” trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội. Với ý nghĩa đó, ngày 8/3/2019,  Công đoàn Trường TH&THCS Hướng Việt đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho các chị em phụ nữ trong Trường với mong muốn tạo cơ hội kết nối tình cảm và tình đoàn kết giữa các anh chị em để phối hợp hiệu quả hơn trong công tác chuyên môn.

Địa điểm tham quan là Thác Tà Puồng, thuộc địa phận thôn Tà Puồng - Hướng Việt – Hướng Hóa – Quảng Trị.

 Đây là địa danh du lịch mang đậm nét hoang sơ, quyến rũ của đất trời miền Tây Quảng Trị với một con thác hùng vĩ đổ nước quanh năm như dãi lụa trắng xóa vắt qua tán rừng xanh tốt.

 

 

 

Cùng đi trong chuyến tham quan này có thầy giáo Nguyễn Văn Tý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng – Chủ tịch Công đoàn- Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Trịnh Đình Doanh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả Đoàn viên Công đoàn trường có gần 30 đồng chí xuất phát từ Trường TH & THCS Hướng Việt vào đúng 8h30 ngày 8/3/2019.

 

 

Niềm phấn khởi, hân hoan tràn ngập trên các khuôn mặt đang hồ hởi đón chờ một chuyến đi đầy thú vị. Điều đó làm cho đoạn đường không phải là quá xa nhưng rất khúc khuỷu và chênh vênh này dường như bằng phẳng và êm đẹp hơn.

Sau gần 30 phút đồng hồ“trèo đèo lội suối”, mặc dù chưa thấy Thác Tà Puồng  nhưng tiếng nước vỗ vào đá vô cùng mạnh mẽ đã dội vào tai du khách, cảm nhận được âm thanh đó thôi cũng đủ để tạo sự hứng khởi và thoải mái phải không? Tiến đến gần con thác hơn, hình ảnh đầu tiên ai cũng phải trầm trồ, tha hồ chiêm ngưỡng đó là con thác đẹp đến ngỡ ngàng, như một dãi băng trắng xóa cao 20-30m đang dựng đứng chảy ào mãnh liệt giữa với núi rừng hùng vĩ, mờ sương.

 

Quên hết sự mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống cũng như trong công việc, mọi người thi nhau hòa mình vào dòng thác.  Một số người còn leo lên những tảng đá cao để nhảy ào thả mình xuống vũng nước lớn, trong veo và sâu hun hút để thử một chút cảm giác phiêu lưu mới mẻ. Mọi người cùng nhau chơi đùa, trò chuyện, tác nghiệp và tự tay nướng thức ăn ngay bên con thác hoang vu này.

 

 

 

Buổi tham quan dã ngoại đã mang lại nhiều ý nghĩa cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Không chỉ giúp mọi người giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống và công việc mà còn giúp mọi người  hiểu thêm, tự hào thêm về danh lam thắng cảnh đẹp của quê hương, của nơi mình đang công tác.

 

 

 

 

Qua hoạt động này, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Đoàn viên Công đoàn. Buổi tham quan thật sự thú vị và bổ ích, những kỉ niệm về chuyến đi này sẽ đọng mãi trong lòng mỗi người, đặc biệt là chị em phụ nữ - một nửa xinh đẹp của thế giới.

                                                                                                    (Mai Sang)